Nhặt được túi xách có số tiền lớn lên đến hàng chục triệu cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng, anh Lê liền tìm mọi cách liên hệ với người mất qua mạng xã hội. Hành động của anh được nhiều người thán phục.

Sáng 28/11, trên diễn đàn lớn dành cho người yêu xe ô tô, thành viên tên Nguyên Lê đã đăng tải bài viết để tìm người đánh rơi tài sản. Nguyên Lê viết: “Tối qua, trên đường đi làm về nhà đoạn qua Nguỵ Như Kon Tum, trong lúc đợi mua hoa quả, em nhặt được một túi xách đen của mợ nào đánh rơi ngay trước đầu xe em”, Nguyên Lê viết.

Theo đó, trong túi xách có 1 cọc tiền mệnh giá 500 ngàn đồng, tổng khoảng 20-25 triệu, một ít tiền lẻ khoảng 3 triệu cùng các giấy tờ quan trọng như bằng lái B2, CMND, hộ chiếu và sổ đỏ. “Em cũng đã từng rơi giấy tờ và đã khổ sở, mất rất nhiều thời gian, tiền bạc để làm lại nên em hiểu nỗi khổ của người bị mất. Em đã thông báo trên VOV giao thông 91MHz”, Nguyên Lê cho biết.

Nhặt được túi tiền, chàng trai lái ô tô tìm đến nhà trả lại  - Ảnh 1

Bài viết đăng tin tìm chủ nhận tài sản của Nguyên Lê

Liên hệ với người đăng bài, anh cho biết mình tên thật là Lê Nguyên Lê (32 tuổi, ngụ quận Thanh Xuân, nhân viên ngành bưu điện). Lê cho biết, khoảng 19h ngày 27/11, khi đi làm về qua đoạn đường Ngụy Như Kon Tum (Q.Thanh Xuân) anh dừng ô tô lại mua hoa quả. Khi anh lên xe thì thấy trước đầu xe có một túi xách màu đen.

“Mình cầm lên, dáo dác nhìn xung quanh xem có ai đánh rơi để trả. Không thấy nên đành cầm lên xe. Chỉ đến khi về nhà mình mới mở ra, thấy có số tiền khá lớn, nhiều giấy tờ quan trọng. Mình cũng không đếm vì đâu phải tiền của bản thân, nên chỉ ước chừng khoảng 30 triệu rồi cất vào tủ chờ sáng mai tìm người đánh rơi”, Nguyên Lê chia sẻ.

Sáng hôm sau, anh nhờ một số người bạn làm công an tìm kiếm thông tin người mất. “Mình thấy có bằng lái xe ô tô, nghĩ người này chắc cũng hay đi xe bốn bánh nên mới đăng lên cả VOV giao thông và diễn đàn cho cộng đồng ô tô. Sau đó, có rất nhiều người gọi, xưng là họ hàng người mất nhưng họ không đủ căn cứ để mình tin tưởng”, Nguyên Lê nói.

Nhặt được túi tiền, chàng trai lái ô tô tìm đến nhà trả lại  - Ảnh 2

Vì từng đánh rơi giấy tờ nên Nguyên Lê rất hiểu hoàn cảnh của người mất.

Vì vậy, trong buổi sáng 28/11, người đàn ông này đã nhờ nhân viên đến tận địa chỉ trong giấy tờ xác minh. Sau một hồi tìm kiếm, nhờ cả công an giúp đỡ thì Lê cũng xác thực được thông tin và gặp được cha của người đánh rơi túi xách.

Sau khi xác minh, chiều 28/11, anh đã đến nhà riêng của người mất đồ để bàn giao tài sản. Lê cho biết, chủ nhân của số tiền mang tiền đi đặt cọc, công chứng hợp đồng mua bán thì bị rơi mất.

“Cũng may là đã tìm được sớm chủ nhân. Mình tính nếu hôm nay không tìm được thì sẽ mang bàn giao cho công an. Từ khi nhặt được, mình còn chưa mở hết túi xách ra xem chứ chưa nói đến chuyện lấy làm của riêng. Mình từng mất giấy tờ nên biết sẽ rất khó khăn để làm lại, nhất là sổ đỏ”, Nguyên Lê chia sẻ.

Hành động tốt đẹp của Nguyên Lê đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều thành viên trên mạng xã hội. Chỉ sau vài giờ chia sẻ, dòng thông báo của anh đã nhận được hơn 6.000 lượt “thích”, hàng trăm lượt chia sẻ. “Hành động của bác thật tốt đời đẹp đạo, cho thấy người tốt vẫn còn rất nhiều. Bác xứng đáng nhận được hàng ngàn cái vỗ tay”, thành viên Ha Do bình luận.

Chiều ngày 28/11, trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thanh Hà (Hà Đông, Hà Nội) xác nhận đã nhận được đầy đủ giấy tờ, tiền bạc do anh Lê gửi trả tận nhà. “Hôm ấy tôi đi làm giấy tờ về thì bị rơi mất túi xách. Tôi rất lo lắng, vì đều là giấy tờ quan trọng cùng số tiền lớn, hy vọng có ai đó tốt bụng nhặt được sẽ trả lại. Trưa nay, tôi được bố thông báo là có người đem trả túi xách, cả gia đình rất vui và cảm ơn lòng tốt của anh Lê rất nhiều”, chị chia sẻ.

Hành động nhỏ của chàng trai trên mạng xã hội khiến chúng ta có quyền tin vào sự trung thực và lòng tốt vẫn luôn hiển hiện xung quanh ta.

Theo Trí Thức Trẻ

1 PHẢN HỒI

Comments are closed.